Bán thân bất toại - liệt mặt

Bán Thân Bất Toại là hội chứng liệt nữa người,tay chân cùng một bên của cơ thể do tổn thương từ các tế bào tháp đến xinap của chúng với tế bào sừng trước tủy sống.

 

Đặc điểm lâm sàng liệt nửa người:

 

+ Đột ngột: thường do đột qụy não. Cũng có khi liệt được khởi đầu bởi một sự kiện rất đơn giản (sau khi tắm, nhận được một thông tin buồn phiền...). Mức độ liệt khi bắt đầu rất khác nhau, có bệnh nhân liệt hoàn toàn ngay từ đầu nhưng cũng có bệnh nhân chỉ bị liệt nhẹ. Mức độ liệt ban đầu có thể chỉ dừng lại như vậy sau giảm dần (thường trong chảy máu não, tắc mạch) nhưng cũng có khi tiến triển tuần tiến nặng dần lên hoặc nặng lên theo từng nấc trong những giờ, những ngày sau (thường do huyết khối động mạch não).

 

ban-than-bat-toai-liet-mat-1

 

+ Liệt xuất hiện từ từ và tăng dần một cách chậm chạp: thường gặp trong các trường hợp khối phát triển, liệt xuất hiện từ từ, tiến triển tăng dần theo kiểu bậc thang thường do các bệnh thoái hoá (xơ cột bên teo cơ...).

 

 

 

 

  - Phòng Chẩn trị YHCT Tâm Đức chúng tôi sử dụng châm cứu và thảo dược trong quá trình tái cân bằng năng lượng cho cơ thể, kết hợp chữa trị kích thích các thần kinh vận động.

Hỗ trợ trực tuyến
Skype chat, instant message
PK. Tâm Đức
Skype chat, instant message
Mr. Philipp
Skype chat, instant message
Mr. Jimi-N
Trích thư bệnh nhân
Cha Niệm
Cách đây đúng hai tháng...
Đỗ Khung
Xin cám ơn Bác sĩ Tâm ...
TVBZ28
I was in pain ...
Xem tất cả