Tân châm kích thích huyệt vị

TÂN CHÂM KÍCH THÍCH HUYỆT VỊ

(Trigger Point Dry Needling)

 

    Tân châm kích thích huyệt vị (gọi tắt là tân châm) là một kĩ thuật mới xuất phát từ Australia, kĩ thuật này ứng dụng nguyên lý hoàn toàn mới so với châm cứu truyền thống. Châm cứu truyền thống tiến hành điều trị trên cơ sở các học thuyết cơ bản của y học cổ truyền (âm dương, tạng tượng, kinh lạc...), đặc biệt là học thuyết kinh lạc với 14 đường kinh chính và 365 huyệt vị. Còn tân châm lấy cơ sở dựa trên giải phẫu học của phương Tây.

 

 

 

    Khi gặp chấn thương, hoặc trong cuộc sống hằng ngày làm việc sai tư thế, mang vác quá sức…, ta thường cảm thấy một hoặc nhiều vùng cơ đau mỏi, căng cứng, cảm giác như có vật nặng chèn vào vị trí đó, dẫn đến vận động khó khăn. Nguyên nhân của sự đau mỏi và cảm giác chèn ép này chính là do  đã xuất hiện phản ứng viêm tại vùng tổn thương.

 

 

 

    Tân châm sử dụng kim châm cứu thông thường châm vào sâu bên trong vùng cơ này và tiến hành thủ thuật. Cây kim khi tiếp xúc với vùng trị liệu sẽ được cơ thể nhận định là một vật lạ, khởi động hệ thống miễn dịch trong cơ thể và dẫn các tế bào bảo vệ tới với vùng tổn thương. Khi các tế bào tìm tới được vị trí này, sẽ tạo các phản ứng đối kháng với phản ứng viêm, từ đó đánh tan khối viêm và khối máu tụ do phản ứng viêm gây ra. Nhờ tác dụng này vùng tổn thương sẽ nhanh chóng bớt đau và được thư giãn tối đa.

 

 

 

    Không chỉ có vậy, khi phản ứng viêm bị đẩy lùi, tuần hoàn máu ngay lập tức được thông thoáng, máu giàu Oxy chảy vào từng thớ cơ khiến cơ có được đủ dinh dưỡng để hồi phục sau tổn thương một cách nhanh chóng, đồng thời trao đổi chất tại vùng này cũng tăng lên, các chất độc trong cơ cũng theo dòng máu thải loại ra ngoài. Chính vì lẽ đó, người bệnh sau khi được điều trị bằng Tân châm sẽ có cảm giác nhẹ như vừa trút bỏ một gánh nặng đã đeo trên mình nhiều năm, vận động được cải thiện rõ rệt, thoát khỏi cảm giác đau mỏi dai dẳng tưởng như không thể chữa lành.

 

 

     Thực tế lâm sàng cho thấy Tân châm rất có hiệu quả trong điều trị các cơn đau lâu ngày do các bệnh cơ xương khớp mãn tính, thoát vị đĩa đệm gây ra như: đau đầu, đau mỏi vai gáy, đau lưng, đau xương khớp, hoặc một số chấn thương cấp tính do té ngã, tai nạn...

 

 

 

   Phòng Chẩn trị YHCT Tâm Đức quy tụ các bác sỹ được học tập và nghiên cứu chuyên sâu nhiều năm Chuyên ngành Châm cứu học tại Đại học Trung Y Dược Thượng Hải (Trung Quốc), đã có nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh cơ xương khớp, đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó bằng Tân châm, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh từ những cơn đau dai dẳng mà họ phải chịu đựng bao năm qua. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và sự chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn sẽ giúp đỡ được ngày càng nhiều người bệnh, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Hỗ trợ trực tuyến
Skype chat, instant message
PK. Tâm Đức
Skype chat, instant message
Mr. Philipp
Skype chat, instant message
Mr. Jimi-N
Trích thư bệnh nhân
Cha Niệm
Cách đây đúng hai tháng...
Đỗ Khung
Xin cám ơn Bác sĩ Tâm ...
TVBZ28
I was in pain ...
Xem tất cả