Thảo dược Trung Hoa

   -Thảo Dược là những vị thuốc do kinh nghiệm của ông cha ta, có tác dụng chữa bệnh tốt, dễ kiếm, lại rẻ tiền, việc sử dụng tương đối dễ dàng, nhưng việc sử dụng chỉ mới dựa vào kinh nghiệm và học thuyết âm dương ngũ hành của triết học phương đông còn ít nhiều người hiểu, phần lớn chưa được giải thích bằng cơ sở khoa học hiện đại.

 

 

    -Việc dùng Thảo Dược đã có từ lâu đời. Từ nguyên thủy, tổ tiên chúng ta trong lúc tìm kiếm thức ăn, có khi ăn phải chất độc phát sinh nôn mửa hoặc đi ỉa lỏng, hoặc hôn mê có khi chết người, do đó dần dần có nhận thức phân biệt được vị nào ăn được, vị nào có độc. Kinh nghiệm dần dần tích lũy, không những giúp cho loài người biết lợi dụng tính chất của cây cỏ để làm thức ăn mà còn biết dùng làm thuốc chữa bệnh. Việc phát minh ra Thảo Dược đã có từ thời thượng cổ, trong quá trình đấu tranh với thiên nhiên, tìm tòi thức ăn mà có được. Nguồn gốc tìm ra thức ăn, Thảo Dược và cây có chất độc chỉ là một. Về sau dần dần mới biết tổng kết và đặt ra lý luận dựa trên lý luận của “ Thần Nông bản thảo “ (chừng 4000 năm trước) để truyền bá tới ngày nay.

  

   -Những lý luận đó đúng sai thế nào, đã có các nhà khoa học xác minh. Chỉ biết rằng hiện nay Y học Cổ truyền đã vận dụng thuyết Âm dương và Ngũ hành để phòng ngừa và chữa khỏi một số bệnh cho tới ngày nay.

 

 

 

 

 

   - Phòng Chẩn trị Y hc C Truyn Tâm Đc căn cứ vào tình hình cụ thể của từng bệnh mà có sự chọn lọc Thảo Dược cùng cách sử dụng,cách kiêng khem khi uống Thảo dược cho thích hợp.

Hỗ trợ trực tuyến
Skype chat, instant message
PK. Tâm Đức
Skype chat, instant message
Mr. Philipp
Skype chat, instant message
Mr. Jimi-N
Trích thư bệnh nhân
Cha Niệm
Cách đây đúng hai tháng...
Đỗ Khung
Xin cám ơn Bác sĩ Tâm ...
TVBZ28
I was in pain ...
Xem tất cả