Thoái hoá đốt sống cổ

Thoái hoá đt sng c là quá trình bnh lý các đt sng c, mi đu ch là hư khp các din thân đt, đĩa liên đt ti các màng, dây chng, dn dn v sau xut hin hin tượng thoái hóa các đt sng, gây đau vùng c, nht là khi vn đng vùng c.

 

Theo y học cổ truyền, bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào làm cho khí huyết trong kinh lạc bị bế tắc gây ra đau, dẫn đến cử động khó khăn. Bệnh thường gặp nhiều ở  những người đã qua tuổi trung niên (40-50 tuổi); những người có cơ thể suy yếu, làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao. Do hư yếu của tuổi già - càng lớn tuổi, xương và các đốt ít được nuôi dưỡng hơn gây nên đau, khó cử động; do chấn thương làm ảnh hưởng đến gân cơ và khớp vùng cổ gáy,…

 

- Biểu hiện đầu tiên của thoái hóa đốt sống cổ là đau nhức và mỏi vùng bả vai, sau đó lan dần xuống cánh tay, người bệnh có cảm giác như kim châm, tê tê vùng trong cánh tay. Điều đó gây khó khăn trong việc vận động, điều khiển cánh tay.

- Thoái hóa đốt sống cổ thường biểu hiện dưới dạng các bệnh khác như thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống,... xương sống mất đi độ cong tự nhiên, các khớp đốt sống bị cứng lại, các gai xương chèn ép rễ thần kinh gây đau đớn và khó khăn trong vận động.

- Khi các đĩa đệm bị thoái hóa, chúng lồi ra bên ngoài chèn ép các rễ thần kinh gây đau đớn, rất khó khăn trong vận động, đặc biệt là các động tác cúi, ngửa, ngồi xuống đứng lên,

 

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ, người làm việc có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động

   - Bnh thoái hóa đt sng c có th cha được nhưng không thể khỏi hoàn toàn tình trạng thoái hóa mà chỉ giúp bạn giảm các cơn đau trở lại, hạn chế thoái hóa mức độ nặng hơn. Để có thể làm được điều đó thì có nhiều phương pháp điều trị thoái hoá cột sống khá đa dạng. Quan trọng là phải dựa vào tình trạng sức khoẻ cũng như mức độ thái hoá cột sống của bệnh nhân.

   - Phòng Chẩn trị Y Hc C Truyn Tâm Đc tùy theo tng bnh nhân, chúng tôi chn các liu pháp châm cu và tho dược mt cách phù hp. Mc đích điu tr ca chúng tôi là làm gim các triu chng ca đau nhức mãn tính, kích thích kh năng phc hi t nhiên ca cơ th vàgiúp cơ th duy trì cân bng năng lượng.

 

Hỗ trợ trực tuyến
Skype chat, instant message
PK. Tâm Đức
Skype chat, instant message
Mr. Philipp
Skype chat, instant message
Mr. Jimi-N
Trích thư bệnh nhân
Cha Niệm
Cách đây đúng hai tháng...
Đỗ Khung
Xin cám ơn Bác sĩ Tâm ...
TVBZ28
I was in pain ...
Xem tất cả